Lễ công bố quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:2000 khu công nghiệp (KCN) Hoàng Long mở rộng và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư

Đăng lúc: 12:42:36 10/07/2013 (GMT+7)

Ngày 25.10.2011, tại hội trường UBND xã Hoằng Long, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn đã tổ chức lễ công bố quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1.2000 KCN Hoàng Long mở rộng và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư.

Đến dự lễ công bố có đồng chí Trần Hòa - ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trưởng ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn cùng đại diện các ban, phòng thuộc ban quản lý dự án. Các đồng chí Nguyễn Đình Hiếu- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Văn Nhuần- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và  một số phòng, ban liên quan. Ngoài ra còn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, trưởng các đoàn thể, Bí thư - Trưởng thôn của các xã: Hoằng Anh, Hoằng Minh, Hoằng Long và Hoằng Quang.

Nằm trong sự điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Thanh Hóa đến năm 2025 tầm nhìn đến năm 2035, UBND tỉnh đã có quyết định giao cho Ban quản lý khu kinh tế (KKT) Nghi Sơn chủ trì, phối hợp với sở xây dựng, Sở Công thương, UBND huyện Hoằng Hóa, các ngành đơn vị liên quan nghiên cứu lập quy hoạch 1:2000 mở rộng KCN Hoàng Long phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh. Sau một năm nghiên cứu, được sự tư vấn của công ty cổ phần kiến trúc Phục Hưng, quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:2000 KCN Hoàng Long mở rộng đã được thực hiện và được UBND tỉnh ký Quyết định tại số 3357/QĐ – UBND ngày 13/10/2011. Theo quyết định số 3357/QĐ – UBND ngày 13/10/2011 của chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:2000 khu công nghiệp Hoàng Long mở rộng được công bố thì khu đất KCN Hoàng Long mở rộng thuộc địa giới hành chính của 4 xã gồm Hoằng Long, Hoằng Anh, Hoằng Minh và Hoằng Quang. Diện tích lập quy hoạch chi tiết xây dựng là 286,82 ha có vị trí giới hạn: Phía Đông giáp xã Hoằng Minh, phía Nam giáp xã Hoằng Long, phía tây giáp KCN Đô thị Hoàng Long và phía Bắc giáp xã Hoằng Anh. Chức năng chính là KCN đa ngành tập trung với các loại hình công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm môi trường như: May mặc, da giầy, thủ công mỹ nghệ… Điện, điện tử, phần mềm, lắp máy sửa chữa, lắp ráp công nghệ cao, các nhà máy sản xuất đồ gia dụng; Khu nhà ở cho công nhân và các công trình công cộng dịch vụ - thương mại cấp đơn vị ở phục vụ cho KCN và vùng lân cận. Trong số 286,28 ha đất KCN Hoàng Long mở rộng có 195,45 ha được sử dụng để bố trí đất nhà máy- Xí nghiệp và kho tàng, diện tích còn lại là đất công trình công cộng,  đất nhà ở cho công nhân, công viên cây xanh, đất hạ tầng kỹ thuật. Những hạng mục được ưu tiên đầu tư trong năm 2011 – 2012 gồm: Triển khai bồi thường, giải phòng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư; Lập và triển khai các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật phần san nền, đường giao thông, hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước mưa, hệ thống thoát nước thải, hệ thống cấp điện, chiếu sáng, thông tin và cây xanh.

Để nhà đầu tư cơ sở hạ tầng KCN Hoàng Long mở rộng có thể tiến hành đầu tư đúng tiến độ, phát biểu tại lễ công bố, đống chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho các xã nằm trong diện quy hoạch là Hoằng Long, Hoằng Anh, Hoằng Minh và Hoằng Quang cần nhanh chóng công bố quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:2000 KCN Hoàng Long mở rộng đến toàn thể nhân dân địa phương; Chỉ đạo quản lý tốt quy hoạch, không làm ảnh hưởng đến quy hoạch hiện có; Làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để nhà đầu tư đầu tư cơ sở hạ tầng theo đúng tiến độ. Đồng thời đồng chí cũng đã yêu cầu nhà đầu tư phối hợp, tạo điều kiện để các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch và giải phóng mặt bằng, tái định cư.

Sau công bố Quyết định quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1:2000 KCN Hoàng Long mở rộng, đại diện Ban quản lý KKT Nghi Sơn đã trao giấy chứng nhận cho nhà đầu tư là Tổng Công ty Cổ phần xây dựng Thanh Hóa làm nhà đầu tư cơ sở hạ tầng.

Lê Thị Quý (ĐTT Hoằng Hóa)