Hoằng Hóa: Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân", giai đoạn 2009- 2019

Đăng lúc: 14:56:12 23/08/2018 (GMT+7)

Ngày 23/08/2018, tại trung tâm hội nghị huyện, huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 - 2019. Đồng chí Lê Văn Nhuần – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị, về phía tỉnh có Đại tá Nguyễn Văn Thú – Phó chính ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan. Về phía huyện, có đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Trưởng, phó các Ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, chủ tịch 43 xã thị trấn; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thực hiện Ngày biên phòng toàn dân.

tk1.JPG
PCT TTUBND huyện khai mạc hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 10 năm thực hiện "Ngày biên phòng toàn dân", UBND huyện đã triển khai cho các phòng ban, đơn vị, địa phương tiến hành quán triệt sâu sắc nội nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ về ngày biên phòng toàn dân và các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Theo đó, huyện đã đã ban hành được nhiều văn bản có liên quan đến chỉ đạo, lãnh đạo, đôn đốc các ngành, các cấp thực hiện các nội dung về "Ngày biên phòng toàn dân", tham mưu, góp ý tổng kết thực hiện các nghị định; giao cho các phòng, ban tiến hành xây dựng nội dung tuyên truyền thông qua các buổi họp dân, phát thanh xã, bản...nâng cao nhận thức cho nhân dân và cán bộ về xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

tk2.JPG
Đại tá Nguyễn Văn Thú – Phó chính ủy, Bộ chỉ huy Bô đội biên phòng tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tổ chức tuần tra biên giới hơn 1,000 lượt, kiểm soát, phát quang đường biên, cột mốc; chủ động đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả các hoạt động của địch và các loại đối tượng phá hoại an ninh quốc gia; điều tra. Kết quả 10 năm qua, trên khu vực biên giới biển của huyện các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 178 vụ/257 đối tượng, khởi tố 82 vụ với 135 đối tượng, tang vật tịch thu 01 khẩu súng quân dụng, gần 200kg thuốc nổ, trên 300 kíp nổ, trên 600kg pháo nổ; gần 90g ma túy các loại; 2.500 cheo lưới các loại, 420 cuộn dây tời. Tổng số tiền xử lý hành chính và bán tang vật trên 1 tỷ đồng. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả "Ngày Biên phòng toàn dân", huyện Hoằng Hóa đangh tiếp tục đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia quản lý, bảo vệ biên giới. Xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận Biên phòng toàn dân, tập trung xây dựng cụm phòng thủ và các chương trình, dự án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; thực hiện đúng đắn chính sách đối ngoại, tăng cường đoàn kết quốc tế, xây dựng biên giới hòa bình hữu nghị hợp tác và phát triển.
Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến của lãnh đạo các xã vùng ven biển tham gia vào nội dung báo cáo tổng kết, đặc biệt là đóng góp những giải pháp cụ thể, thiết thực cho những năm tiếp theo.

tk3.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Thú – Phó chính ủy, Bộ chỉ huy Bô đội biên phòng tỉnh và đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện trong việc thực hiện "Ngày biên phòng toàn dân". Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới: Cấp ủy, chính quyền địa phương cần tăng cường giáo dục ý thức pháp luật, chủ động làm thất bại mọi âm mưu "Diễn biến hòa bình"; tiếp tục xây dựng nền Biên phòng toàn dân trong thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ xây dựng Bộ đội Biên phòng vững mạnh chính quy, tinh nhuệ luôn là lực lượng nòng cốt, trung thành với Đảng và nhân dân; tiếp tục thực hiện hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018.
Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất Sắc trong phong trào thực hiện "Ngày biên phòng toàn dân" giai đoạn 2009 - 2019./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa