Huyện Hoằng Hóa: 66% khu dân cư xây dựng được mô hình tự quản về an ninh trật tự

Đăng lúc: 09:03:00 15/08/2018 (GMT+7)

Sau 10 năm triển khai thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh về “xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT”. Các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thường xuyên quan tâm phát động các phong trào và xây dựng, nhân rộng, duy trì các phong trào tự quản về an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.

4.JPG

Nhiều phong trào đã thực sự đem lại hiệu quả, như: Xây dựng “Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội “của MTTQ; “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, “Phụ nữ với công tác phòng, chống tệ nạn xã hội” của hội phụ nữ; “Tuổi trẻ với pháp luật”, “Thanh niên xung kích vì ANTT” của đoàn thanh niên; “Cựu chiến binh với ANTT” của hội cựu chiến binh; “Cổng trường tự quản về ANNT” của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện; “Đoạn đường hội cựu chiến binh tự quản về ANTT” thị trấn Bút Sơn; “Tổ thuyền tự quản” xã Hoằng Trường...

4.JPG

Thông qua xây dựng “Khu dân cư an toàn về ANTT”, phong trào tự quản về ANTT đã phát triển cả bề rộng và chiều sâu với nhiều nội dung sáng tạo, phong phú. Đến nay, toàn huyện có 248/372 khu dân cư xây dựng được mô hình quần chúng tự quản về ANTT (chiếm 66% tổng số khu dân cư). Các mô hình tự quản này đều được duy trì hoạt động gắn liền với thực tiễn ở từng khu dân cư, từng cơ quan, đơn vị, từ đó đã phát huy được tính tích cực của mỗi người, mỗi nhà tham gia xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư, góp phần quan trọng đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển bền vững./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
195496