Năm 2018, công an huyện Hoằng Hóa đã thu hồi 27 súng tự chế và 20kg thuốc nổ.

Đăng lúc: 15:37:48 15/01/2019 (GMT+7)

Năm 2018, Công an huyện Hoằng Hóa đã tham mưu cho chính quyền cấp huyện có công văn chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị và cá nhân trên địa bàn làm tốt công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ tự chế…

Theo nguồn tin của Công an huyện cung cấp, trong năm 2018, lực lượng chức năng đã mở 2 đợt cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, nhân dân tự giác giao nộp 27 khẩu súng tuwh chế, 5 khẩu súng hơi, 24 kíp nổ, 1 quả liều đạn, 49 viên đạn, 8kg pháo các loại, bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển 20kg thuốc nổ. Đặc biệt trong dịp tết nguyên đán không để xẩy a tiếng pháo nổ trên địa bàn. Ngoài công tác phối hợp tuyên truyền, tăng cường lực lượng xuống cơ sở để rà soát, tổ chức, đẩy mạnh hoạt động để nhân dân ký cam kết không tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các vũ khí, vật liệu nổ, pháo đốt, công cụ hỗ trợ…Phía Công an huyện đã mở hộp thư tố giác tội phạm, công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân địa phương dễ dàng tố giác các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, tàng trữ vũ khí trên địa bàn. Với các biện pháp tích cực trên, từ đầu năm đến nay, tình hình mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện được ngăn chặn kịp thời, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự cho nhân dân trên địa bàn./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa