Nạn cờ bạc vẫn diễn biến phức tạp

Đăng lúc: 15:13:59 22/03/2018 (GMT+7)

Thời gian gần đây, Công an huyện liên tục phát hiện, triệt phá các sới bạc lớn tại nhiều địa phương trong huyện như: Hoằng Đông, Hoằng Thanh, nạn cờ bạc đang diễn ra khá nhức nhối và mang tính chất rất phức tạp.

12 đối tượng vừa bị công an huyện bắt giữ vào đêm 14/3 vừa qua, khi đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Tại chiếu bạc, lực lượng công an thu giữ hơn 52 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật có liên quan. Đây cũng là ổ nhóm đánh bạc lớn nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện bị lực lượng công an triệt phá. Trung tá Đoàn Văn Sinh – Đội trưởng đội cảnh sát hình sự, công an huyện cho biết: Trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đang nhức nhối nạn cờ bạc nhưng chủ yếu là các điểm nhỏ lẻ. Chuyên án 318B được phá thành công lần này là chuyên án lớn nhất. Sau khi xác lập chuyên án thì lực lượng cảnh sát đã trinh sát kỹ quy trình hoạt động của đối tượng, địa điểm, số lượng. Sau khi xác định rõ địa điểm đã báo cáo lực lượng triệt phá.

n1.JPG

Tính riêng từ tháng 12/2017 đến nay, công an huyện đã triệt phá thành công 11 vụ đánh bạc trên địa bàn với hơn 60 đối tượng bị bắt giữ. Theo nhận định của lực lượng chức năng đấu tranh phòng chống tội phạm cờ bạc: Từ đầu năm đến nay, tệ nạn cờ bạc có giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Đặc biệt, để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng thường sử dụng công nghệ cao trong thực hiện hành vi đánh bạc, gây không ít khó khăn cho lực lượng công an trong việc đấu tranh, ngăn chặn và triệt phá .
Hiện lực lượng công an huyện đang đẩy mạnh tuyên truyền về hậu quả, tác hại của tệ nạn cờ bạc, tăng cường nắm tình hình và triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả nạn cờ bạc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa