Hoằng Hóa: Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ 7 BCH TW Đảng khóa XII.

Đăng lúc: 20:08:50 27/07/2018 (GMT+7)

Ngày 27/07/2018, Tại Trung tâm hội nghị huyện, Huyện ủy đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết hội nghị TW 7 khóa XII của Đảng. Đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng, phó các phòng ban thuộc Huyện ủy, UBND huyện, các đoàn thể chính trị- xã hội huyện, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND 43 xã thị trấn, Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện.

vlcsnap-2018-07-27-08h22m57s667.jpg

vlcsnap-2018-07-27-08h22m25s433.jpg

Tại hội nghị đồng chí Lê Xuân Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã quán triệt quy định số 01 – QĐ/TW, ngày 10/05/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng quy định trách nhiệm và thẩm quyền của Ủy viên kiểm trong công tác phòng, chống tham nhũng.
vlcsnap-2018-07-27-08h23m21s751.jpg
Đồng Chí Trương Văn Đào – Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy quán triệt Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của BCH TW Đảng về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Đồng chí Đoàn Thị Hải – Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của BCH TW Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp và quán triệt Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội. Theo Kế hoạch, sau hội nghị học tập do Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở lớp học tập cho các đồng chí Báo cáo viên, thành viên ban Tuyên giáo, Tuyên huấn các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tổ chức học tập, phổ biến đến các thành viên, hội viên thời gian xong trước ngày 30/8/2018. Đối với cấp cơ sở tổ chức học tập đến toàn thể Đảng viên trong đảng bộ, trưởng, phó các đoàn thể, trưởng thôn, khu phố, trưởng, phó các đơn vị ở địa phương không phải là Đảng viên thời gian xong trước ngày 30/8/2018. Cán bộ, Đảng viên tham gia các lớp học tập quán triệt NQ đều phải viết bài thu hoạch. Trên cơ sở nội dung học tập, quán triệt các Nghị quyết, các cấp ủy Đảng tập trung xây dựng kế hoạch hành động tổ chức thực hiện các Nghị quyết sát với tình hình thực tiễn cơ sở nhằm nhanh chóng đưa các Nghị quyết vào cuộc sống.

Phát biểu kết luận hội nghị học tập đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị. Các cán bộ, Đảng viên và các tổ chức cơ sở Đảng cần xác định việc quán triệt học tập các Nghị quyết là việc làm thường xuyên trong Đảng qua đó để thống nhất ý chí hành động trong Đảng và tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết TW7 khóa XII của Đảng là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2018. Do đó Cấp ủy các cấp cần phải triển khai học tập đến cán bộ, đảng viên một cách nghiêm túc, hiệu quả , sát thực tế, để cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt nắm được nội dung của Nghị quyết. Sau hội nghị tại huyện các đồng chí cán bộ tiếp tục nghiên cứu nội dung cốt lõi của các Nghị quyết tập trung chỉ đạo, lãnh đạo việc triển khai học tập thực hiện tại đơn vị. Các Cấp ủy tổ chức xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết sát với tình hình thực tế và gắn chặt với nội dung chỉ đạo trong Nghị Quyết. Các Cấp ủy, Chính quyền, các ban, phòng, ngành, MTTQ và các đoàn thể tổ chức thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 108 ngày 10/7/2018 của BTV Huyện ủy về việc tổ chức học tập, triển khai thực hiện Nghị quyết TW7 khóa XII. Các đồng chí cán bộ chủ chốt thực hiện việc viết bài thu hoạch và chỉ đạo việc viết bài thu hoạch của Đảng viên trong Đảng bộ. Tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết TW7 là nhiệm vụ quan trọng nhằm tạo sự thống nhất cao trong cán bộ Đảng viên và nhân dân do đó các Cấp ủy và cán bộ lãnh đạo cần tổ chức thực hiện tốt nội dung Nghị quyết./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa