Đăng lúc: 08:21:15 05/10/2018 (GMT+7)

Ngày 04/10/2018, tại trung tâm hội nghị huyện, Huyện ủy Hoằng Hóa tổ chức hội nghị Ban chấp hành huyện mở rộng về đánh giá tình hình công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND; Trưởng, Phó các ban xây dụng đảng; MTTQ, các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí là trưởng phó các phòng ban thuộc cơ quan UBND huyện; các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND 43 xã, thị.

bch1.JPG

9 tháng đầu năm 2018, toàn huyện đã triển khai đạt hiệu quả nhiệm vụ, giải pháp đề ra, tổng giá trị sản xuất 9 tháng ước đạt 10.090.656 triệu đồng, bằng 81,1%KH = 114,6%CK. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 14,6%. Sản xuất nông, lâm, thuỷ sản đạt 2.158.039 triệu đồng = 87,8% KH, tăng 3,7% CK. Tổng diện tích gieo trồng vụ đông là 4.152,9 ha = 98%KH= 98,4%CK. Tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm ước đạt 102.875 tấn = 102,9%KH = 97,5%CK; Khai thác và nuôi trồng thuỷ sản tiếp tục phát triển, sản lượng đạt 18.642 tấn = 81%KH, tăng 6,7% CK. Xây dựng nông thôn mới tiếp tục chỉ đạo xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh. Tổng nguồn vốn được huy động để xây dựng nông thôn mới trên toàn huyện trong 9 tháng đạt 465.071 triệu đồng. Tập trung chỉ đạo 15 xã về đích nông thôn mới năm 2018, đến nay, đã có 05 xã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh thẩm định, công nhận. Sản xuất công nghiệp - xây dựng ước đạt 1.782.004 triệu đồng = 72,0%KH, tăng 17,8%CK. Dịch vụ - thương mại 9 tháng ước đạt 3.675.927 triệu đồng = 84,7 % KH, tăng 17,8 %CK. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 9 tháng (bao gồm cả thu tiền sử dụng đất) đạt 478.487 triệu đồng = 99,6 KH huyện giao = 175,1% KH tỉnh giao. Tổng chi ngân sách huyện ước thực hiện: 804.937 triệu đồng = 96%KH tỉnh giao = 82,3%KH huyện giao. Công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2018; hoàn thiện hồ sơ kế hoạch sử dụng đất năm 2019, hồ sơ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 trình UBND tỉnh phê duyệt. Kinh tế phát triển, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với mục tiêu, tiến độ thời gian; các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được thực hiện theo nguyên tắc của đảng, nhất là đối với công tác tổ chức cán bộ. Phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của đảng viên, nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cán bộ theo tinh thần NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.
Bám sát định hướng thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong 9 tháng đầu năm như: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa với định hướng giảm diện tích lúa chưa đạt kế hoạch; nhiều xã chưa đột phá trong chỉ đạo tái cơ cấu nông nghiệp. Công tác giải phóng mặt bằng một số dự án triển khai còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, dẫn đến tiến độ thực hiện còn chậm. Phát triển doanh nghiệp đạt tỷ lệ thấp. Xây dựng nông thôn mới ở một số xã gặp khó khăn. Công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động dịch vụ, du lịch, trật tự kinh doanh khu du lịch Hải Tiến gặp nhiều khó khăn; hoạt động các dịch vụ Internet, Karaoke còn nhiều bất cập, phức tạp. An ninh chính trị, trật tự ATXH còn tiềm ẩn phức tạp, nhất là hoạt động trộm cắp tài sản, tín dụng đen, gây rối trật tự công cộng, đánh nhau gây thương tích….

bch2.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực, Phụ trách Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tại hội nghị. Đồng thời khái quát, đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được và tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm của huyện. Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018, đồng chí Phó Bí thư, Phụ trách Huyện ủy yêu cầu: Cần tập trung lãnh đạo thực hiện rà soát từng chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết năm 2018 đã đề ra. Trên cơ sở đó, tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, nhất là các chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch như: phát triển doanh nghiệp, xây dựng NTM, đấu giá đất, thu nợ thuế, trường đạt chuẩn quốc gia, xã chuẩn quốc gia về y tế... ; Đẩy mạnh tiến độ thi công các công trình, dự án; khảo sát, lập các dự án mới. Xây dựng các quy hoạch và kế hoạch KT-XH năm 2019; Tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn vụ mùa, đẩy mạnh sản xuất vụ đông năm 2018 – 2019; chú trọng công tác phòng, chống lụt bão; triển khai sản xuất vụ chiêm xuân 2019; Tập trung chỉ đạo công tác thu, chi ngân sách; Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ trọng tâm, ngày lễ, kỷ niệm; Giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, nhất là dịp cuối năm; Công tác xây dựng Đảng tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp; Tiếp tục tổ chức thực hiện các nội dung của Nghị quyết Hội nghị TW 6, TW7 (khóa XII) về công tác cán bộ; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Đảng. Hoàn thành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2018. Công tác xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh xây dựng bộ máy chính quyền từng bước chuyên sâu, chuyên nghiệp, năng động và hiện đại; Tăng cường công tác dân vận và nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể để tạo sự đồng thuận trong xã hội và phong trào hành động thiết thực, hiệu quả của quần chúng nhân dân; Đánh giá tổng kết tình hình, kết quả năm 2018, xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ, đề ra các giải pháp thực hiện năm 2019./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa