Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên cho cán bộ, công nhân, viên chức

Đăng lúc: 15:16:15 01/12/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 1/12/2018, tại hội trường cơ quan, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hoằng Hóa phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chương trình chuyên viên cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Hoằng Hoá.

Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Thịnh Văn Khoa- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Trương Văn Đào – Thường vụ Huyện uỷ- Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

Toàn cảnh Lễ khai giảng (1).JPG

Tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước chương trình chuyên viên có trên 80 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. Theo đó, trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ trải qua 2 phần học bao gồm:Phần kiến thức chung và Phần kỹ năng. Trong đó, phần kỹ năng bao gồm: kỹ năng thực thi công vụ, kỹ năng lập kế hoạch trong tổ chức, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm. Trong quá trình học, các học viên được tham gia 02 bài kiểm tra quản lý thuộc lĩnh vực mình công tác. Ngoài ra, kết thúc các phần lý thuyết, các học viên còn được tham gia làm bài tiểu luận tổng kết cuối khóa học. Những kiến thức nền tảng ấy sẽ giúp các học viên hệ thống và cập nhật kiến thức để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ là người công chức, viên chức của mình.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Đồng chí Thịnh Văn Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Trường Chính trị tỉnh Thanh hóa nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng sẽ trang bị, cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước và kỹ năng thực thi công việc, tăng cường ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, huyện, xã nhằm nâng cao năng lực công tác của công chức ngạch chuyên viên trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao. Do vậy, các đồng chí đề nghị mỗi học viên cần nghiêm túc học tập; thực hiện tốt nội quy, quy chế của lớp học, bố trí thời gian và công việc hợp lý; gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng được trang bị vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

đồng chí Trương Văn Đào – Thường vụ huyện uỷ- Trưởng ban tổ chức huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ (1).JPG

Tại lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trương Văn Đào- Thường vụ Huyện uỷ - Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ đề nghị: các học viên cần nghiêm túc học tập, thực hiện tốt nội quy, quy chế của lớp học; bố trí thời gian và công việc hợp lý; kết hợp lý luận với thực tiễn, vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng được trang bị vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hoá
207599