Khai giảng lớp Đảng viên mới Khóa II/2018

Đăng lúc: 07:49:49 20/07/2018 (GMT+7)

Ngày 20/7, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức khai giảng lớp Đảng viên mới khóa II/2018

dv1.JPG
Toàn cảnh buổi khai giảng

Dự khai giảng có đồng chí Lê Xuân Thu- PBT thường trực Huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện; Trưởng các ban XD Đảng Huyện ủy; cán bộ giảng viên TTBD CT huyện và toàn thể học viên lớp học.
Lớp Đảng viên mới khóa II/2018 có trên 90 học viên được chọn cử từ các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện.
dv3.JPG
Đồng chí Nguyễn Đình Tới - Giám đốc TT BDCT huyện khai mạc lớp học

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Đình Tới – ủy viên BTV Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm BDCT huyện đã nêu bật ý nghĩa của việc mở lớp bồi dưỡng Đảng viên mới đợt II năm 2018, đồng thời thông qua nội dung chương trình mà các học viên phải trải qua khi tham gia lớp học.
Theo đó, trong 9 ngày học tập, các học viên sẽ được giảng viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và giảng viên kiêm chức truyền đạt 10 chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm: Chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng; Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Tăng cường Quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức và Phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam cùng một số chuyên đề của địa phương.
dv2.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu - PBT .TT HU - CT.HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Xuân Thu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: để trở thành người Đảng viên chính thức, mỗi học viên tham gia lớp học phải tiếp tục phấn đấu, rèn luyện hơn nữa, thể hiện ở mọi mặt công tác, làm cơ sở để các tổ chức cơ sở Đảng xem xét và đề nghị công nhận là đảng viên chính thức sau 12 tháng rèn luyện phấn đấu; Trước mắt, đề nghị các học viên tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ, chấp hành nội quy, quy chế lớp học, làm bài thu hoạch đạt chất lượng tốt. Sau khóa học tiếp tục tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị ở bậc cao hơn; Tích cực cùng địa phương, đơn vị hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
Tại lễ khai giảng đại diện các học viên cũng đã phát biểu, hứa học tập tốt, hoàn thành nhiệm vụ và sớm được xem xét công nhận là Đảng viên chính thức./.