Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri tại huyện Hoằng Hóa

Đăng lúc: 20:57:31 24/04/2018 (GMT+7)

Ngày 24/04/2018, tại xã Hoằng Lưu, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các ông, bà: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Thanh Hóa; Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Cầm Thị Mẫn, Đại biểu Quốc hội chuyên trách.

1.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tham gia buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ngành liên quan. Phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Trương Tuấn An – Quyền Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, UBMTTQVN huyện; đại diện các đồng chí lãnh đạo các Ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; Phía xã có các đồng chí trong ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư, thôn trưởng của 9 xã cụm KT – XH số 4 và cử tri thôn Nghĩa Lập, xã Hoằng Lưu.

4.jpg

Sau khi nghe đại diện đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, quốc hội khóa XIV sắp tới, trên tinh thần thẳng thắn, cử tri huyện Hoằng Hóa đánh giá cao chất lượng các phiên chất vấn và trả lời chất vấn ở các kỳ họp Quốc hội trước, đồng thời bày tỏ hy vọng các luật và các nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua sẽ nhanh chóng đi vào cuộc sống, đem lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời cử tri đã phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề nổi cộm trong đời sống xã hội như: cần quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm; nâng cao chế độ chính sách cán bộ thôn; nâng cấp kênh Lưu-Phong-Châu và kênh Thành-Châu; nâng cấp và nạo vét đê sông cung; thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non; dự FLC tại 3 xã Hoằng Thịnh, Hoằng Đồng và Hoằng Minh; chế độ chính sách cho người cao tuổi; giải quyết tiền gửi tiết kiệm của nhân dân tại quỹ tín dụng Hoằng Đồng; hỗ trợ đầu tư kinh phí di rời trạm bơm Hoằng Vinh….

3.jpg
Đồng chí Lê Đức Giang-PBT-Chủ tịch UBND huyện giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt lãnh đạo huyện Hoằng Hóa, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến, kiến nghị khác của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh. Cũng tại hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn ĐBQH ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã cảm ơn những ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng thời giải trình một số vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền.
2.jpg
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng-PBT TT Tỉnh ủy-Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp thu và giải trình các ý kiến tại hội nghị
Đồng chí đề nghị lãnh đạo các sở, ngành và huyện Hoằng Hóa nghiên cứu các giải pháp, tập trung giải quyết những vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các ý kiến, kiến nghị khác của cử tri được sẽ được Đoàn ĐBQH tiếp thu, tổng hợp, trình Quốc hội trong các kỳ họp sắp tới./.

Thế Khải
209698