Xã Hoằng Ngọc tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX, NK 2016-2021

Đăng lúc: 16:24:54 08/01/2018 (GMT+7)

Ngày 8/1/2018, xã Hoằng Ngọc tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND xã khóa XX, NK 2016-2021

Về dự có đại diện đại biểu HĐND huyện bầu tài khu vực, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã; lãnh đạo ĐU-CQ, các ngành đoàn thể xã, đại biểu HĐND xã, bí thư, trưởng các thôn.
Kỳ họp lần thứ 5 HĐND xã Hoằng Ngọc đã tập trung đánh giá kết quả tình hình kinh tế- XH của địa phương năm 2017, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

a6.JPG

Năm 2017, kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu tương đối toàn diện, nhiều chỉ tiêu đặt ra đã đạt và vượt kế hoach, điển hình trong đó: tổng giá trị sản xuất đạt trên 226 tỷ đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu đạt 25 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu 389 ngàn đòng/người/năm, thu ngân sách vượt kế hoạch đề ra, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh (còn 4,4%); Hoằng Ngọc tiếp tục khuyến khích, động viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, đưa nhiều giống cây mới vào phát triển trên đồng đất của địa phương như: ớt xuất khẩu, khoai tây, … chuyển đổi diện tích trồng hoa màu kém hiệu quả sang mô hình lúa cá, chăn nuôi gia cầm, tích cực đưa cơ giới hóa vào đồng ruộng, giảm sức lao động và nâng cao sản lượng nông nghiệp cho người nông dân, đã đào tạo và truyền nghề cho 1.150 lao động nông thôn. Năm 2017, Hoằng Ngọc tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí NTM đã đạt, đồng thời tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp các công trình phúc lợi, dân sinh như: trường tiểu học, đường giao thông, nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã vv… với tổng giá trị 25 tỷ đồng; các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa tiếp tục được duy trì và phát triển, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, hiện nay thu nhập bình quân, công tác QP- AN được giữ vững ổn định.
Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào nội dung báo cáo kinh tế xã hội năm 2017, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm qua; đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KTXH năm 2018.
Sau thảo luận đóng góp ý kiến, kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đế mà cử tri trong xã quan tâm; kỳ họp cũng đã thống thông qua 1 số tờ trình và nghị quyết kỳ họp và khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa
2030