Hoằng Đồng: Khai mạc trại hè thanh thiếu niên năm 2023

Đăng lúc: 05:45:18 22/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 21.7, Ban chấp hành Đoàn - Hội đồng đội xã Hoằng Đồng tổ chức Trại hè thanh thiếu nhi năm 2023.

1.  quang cảnh tại khai mạc trại hè Hoằng Đồng .JPG
Quang cảnh tại khai mạc trại hè Hoằng Đồng
2. các đại biểu dự khai mạc trại hè tại xã Hoằng Đồng .JPG
Các đại biểu dự khai mạc trại hè tại xã Hoằng Đồng

Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Hoằng Hóa khởi nghĩa giành chính quyền (24/7/1945 – 24/7/2023), 60 năm kết nghĩa Hoằng Hóa – Điện Bàn, 76 năm ngày thương binh, liệt sỹ; 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng cách mạng tháng tám và quốc khánh mùng 2/9...Sau một thời gian tập luyện tích cực, sáng ngày 21.7 Ban chấp hành Đoàn - Hội đồng đội xã Hoằng Đồng đã tổ chức Trại hè thanh thiếu nhi năm 2023, Về dự hội trại có đại diện Thường trực Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể xã, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm Y tế, Bí thư các Chi bộ, Trưởng thôn, các mạnh thường quân, các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, cùng đông đảo các em thiếu nhi, bà con nhân dân trong toàn xã về dự và cổ vũ Hội trại hè.

3. đồng chí Nguyễn Hữu Phương- PBT- Chủ tịch UBND xã khai mạc hội trại hè năm 2023.JPG
Đồng chí Nguyễn Hữu Phương- PBT- Chủ tịch UBND xã khai mạc hội trại hè năm 2023
4. Bí thư Đoàn xã Hoằng Đồng phát động phong trào thanh thiếu niên năm 2023.JPG
 Bí thư Đoàn xã Hoằng Đồng phát động phong trào thanh thiếu niên năm 2023
4. 1Lãnh dạo địa phương trao cờ lưu niệm cho các chi đoàn  tham gia trại hè.JPG
Lãnh dạo địa phương trao cờ lưu niệm cho các chi đoàn  tham gia trại hè

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hữu Phương-  Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng, Trưởng Ban Chỉ đạo hè xã  nhấn mạnh: Hoạt động Trại hè năm 2023 là hoạt động ý nghĩa, sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu nhi xã nhà, cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày Hoằng Hóa   khởi nghĩa giành chính quyền (24.7.1945-24.7.2023) và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đồng thời Trại hè Thanh Thiếu nhi được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu niên, nhi đồng có thêm những hoạt động ngoại khóa bổ ích, tạo sân chơi lành mạnh thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia trong dịp hè. Đồng thời, tạo cho các em được giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu trong hoạt động đội, góp phần nâng cao chất lượng học tập sau kỳ nghỉ hè đầy bổ ích và ý nghĩa.

Hội trại hè xã Hoằng Đồng  năm nay sẽ diễn ra  từ 21 đến 23.7.2023 thu hút sự tham gia của  em thiếu niên ở 5 thôn trên địa bàn xã, tham gia tranh tài ở các nội dung: Môn thi cắm trại truyền thống, Nghi  thức đội (biểu diễn) và Đội hình đội ngũ, thi Văn nghệ, thi kiến thức thông qua hình thức - Hùng biện và các môn thi TDTT - Biểu diễn múa dân vũ như: thi đập bóng nước, kẹp bóng vượt chướng ngại vật, đấu bóng chuyền hơi.

Tại lễ khai mạc, các mạnh thường quân, Giám đốc các Công ty, Doanh nghiệp  trên địa bàn xã và địa bàn TT Bút Sơn  đã tặng tài trợ kinh phí cho hoạt động hè tại địa phương.

5. các Công ty, Doanh nghiệp tài trợ trại hè.JPG
Các Công ty, Doanh nghiệp tài trợ trại hè
5. 1.JPG

Trại hè ở Hoằng  Đồng  là hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tăng cường thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia sinh hoạt trong tổ chức của Đoàn – Hội – Đội, góp phần tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi tránh xa các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn – Hội – Đội tại địa phương; thông qua các hoạt động Hội trại nhằm tăng cường sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội đối với công tác giáo dục thanh thiếu nhi./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL