Hoằng Đồng: tổng kết 10 năm thực hiện đề án 375 và chỉ thị số 10 của chủ tịch UBND tỉnh về xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự giai đoạn 2018 – 2018.

Đăng lúc: 16:49:03 24/05/2018 (GMT+7)

Vừa qua, UBND xã Hoằng Đồng tổ chức hội nghị tổng Kết 10 năm thực hiện Đề án 375, chỉ thị số 10 của UBND tỉnh Thanh Hóa.( Giai đoạn 2008 – 2018

Kết quả 10 năm thực hiện Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND Tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2008 - 2018 tại xã Hoằng Đồng cho thấy, Từ khi thành lập đến nay ban chỉ đạo an ninh trật tự của xã Hoằng Đồng đã và đang duy trì gồm 18 thành viên ban chỉ đạo. Ban đầu xã thành lập ra 32 tổ an ninh xã hội tại 8 thôn và được bố trí theo cụm dân cư từ 20 đến 40 hộ thành một tổ. Các thôn đã tiến hành hội nghị đến từng tổ ANXH để triển khai, nhiều thôn đã kiện toàn lại tổ trưởng, tổ phó. Chính vì vậy hiện nay toàn xã có 40 tổ ANXH đang hoạt động với 100% số hộ gia đình tham gia. Lực lượng công an xã đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, phương án phối hợp với công an cấp trên ngăn chặn và triệt phá 10 vụ mua bán ma tuý trên địa bàn, trong đó có 6 đối tượng là người địa phương. Điều tra làm rõ 52 vụ trộm, đề nghị khởi tố hình sự 14 vụ, trong đó điển hình có 2 vụ trộm cắp bò do quần chúng nhân dân cung cấp. Xử lý 8 vụ cưỡng đoạt tài sản, đã đề nghị khởi tố 3 vụ, phối hợp bắt 3 vụ mua bán dâm tại các nhà nghĩ, bắt 01 vụ bán hàng đa cấp trên địa bàn. Bắt 6 vụ đánh bài ăn tiền và 01 vụ ghi, gòm lô đề. Kết quả bình xét hàng năm có trên 80% khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT, điển hình có nhiều khu dân cư đã được Giám đốc công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Xã giữ vững tiêu chí số 19 về giữ vững ANTT, trật tự xã hội theo chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Ban chỉ đaọ ANTT xã đã đánh giá trong quá trình triển khai thực hiện Đề án đạt được kết quả cao là có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ, điều hành của chính quyền, tham gia tích cực của MTTQ và các đoàn thể, hưởng ứng của quần chúng nhân dân; Kiểm tra, đôn đốc , hướng dẫn nghiệp vụ của BCĐ 138 huyện, đặc biệt là công an huyện; Qua thực hiện Đề án đã quy tụ được mọi tầng lớp nhân dân, tham gia hưởng ứng vào phong trào bảo vệ ANTQ; Vai trò nòng cốt của lực lượng công an xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND và BCĐ ANTT xã trong việc triển khai tổ chức thực hiện Đề án đến từng người, từng nhà, tổ chức tập huấn nghiệp vụ, tinh thần pháp luật và tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức của nhân dân, thấy rõ được trách nhiệm của mình trong công tác ANTT, tham gia tích cực vào xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa