Hoằng Thắng: khẩn trương di dời cột điện vào vị trí an toàn- đảm bảo tính mỹ quan

Đăng lúc: 18:17:13 24/10/2023 (GMT+7)

Sau một thời gian nỗ lực khẩn trương di dời các cột điện dưới lòng đường, đến nay, Hoằng thắng đã hoàn thành di dời các cột điện thuộc thôn Hải Phúc 1, 2 vào vị trí tạo không gian thông thoáng, bảo đảm mỹ quan và an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông.

Với sự đồng thuận của người dân trong việc hiến đất mở rộng đường giao thông, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, đảm bảo đường thông, hè thoáng. Sau khi mở rộng đường,  đường đã thông, hè đã thoáng thì tại một số tuyến lại nảy sinh bất cập đó là tình trạng cột điện trước đây nằm trên vỉa hè nay lại nằm ngay trong lòng đường, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến vận hành lưới điện cũng như mất tính thẩm mỹ.

Theo khảo sát, toàn xã Hoằng thắng có 26 cột điện ( thuộc thôn Hải Phúc 1,2 và Hoằng Trì 1,2) cần di dời .  Và để phù hợp với điều kiện không gian hiện tại cũng như độ bền, độ an toàn, Xã Hoằng thắng thực hiện sử dụng toàn bộ cột điện mới để thay thế cột cũ.

Để thực hiện việc di dời các cột điện vào vị trí,  Hoằng Thắng cũng tăng cường động viên, tuyên truyền, vận động, xin các hộ dân mặt bằng để làm nơi chôn cột điện an toàn. Đối với trục đường chính địa phương sẽ xin vị trí chôn áp chân tường nhà các hộ dân hoặc chôn trong vườn để an toàn cho người tham gia giao thông.…

Tổng kinh phí phục vụ cho việc di dời tương đối lớn nên Hoằng Thắng với phương châm nhân dân trên các tuyến có cột điện phải di dời ( sau khi mở rộng đường) đóng góp và vận động sự ủng hộ của các mạnh thường quân. Về mặt kỹ thuật, An toàn trong quá trình trước, trong và sau khi di chuyển cột điện, đường điện xã đấu mối, phối hợp với Ngành điện.

1. tiến hành thực hiện di dời cột điện vào vị trí đảm bảo ( ảnh đại phương cung cấp).jpg
Tiến hành thực hiện di dời cột điện vào vị trí đảm bảo ( ảnh đại phương cung cấp)

2.jpg

Sau một thời gian nỗ lực khẩn trương di dời các cột điện dưới lòng đường, đến nay, Hoằng Thắng đã chỉ đạo thôn Hải Phúc 1,2 hoàn thành di dời các cột điện vào vị trí tạo không gian thông thoáng, bảo đảm mỹ quan và an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông.

Nhiều hộ dân thôn Hải Phúc chia sẻ, trước đây khi xã chưa mở rộng đường, phương tiện đi lại chật chội, cộng thêm nhiều trụ cột điện án ngữ vừa mất mỹ quan vừa tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Sau khi di dời các cột điện, đường xá trở nên thông thoáng, thuận lợi hơn./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL