Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa hiệu quả từ mô hình “1 + 2”

Đăng lúc: 09:03:00 15/08/2018 (GMT+7)

Với cách làm sáng tạo “mô hình 1+2” do Hội CCB huyện Hoằng Hóa triển khai những năm qua đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Từ 2 mô hình “1 + 2” điểm của Hội CCB xã Hoằng Đạo và thị trấn Bút Sơn.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 43 xã, thị trấn đã thành lập mô hình “1 + 2” đang hoạt động với các mô hình như Phòng chống tội phạm, giúp đỡ người lầm lỡ, hòa giải, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường… Mặc dù, mỗi hội viên có hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế khác nhau nhưng họ có điểm chung là luôn tích cực tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự giữ vững sự bình yên của quê hương. Từ khi áp dụng luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của chính quyền và nhân dân trong huyện. Đó cũng là điều kiện quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù về địa phương, những người lầm lỡ được Hội CCB giúp đỡ sớm hòa nhập cộng đồng, xóa bỏ mặc cảm, tích cực tham gia các phong trào của địa phương trở thành người tiến bộ, không có người nào tái vi phạm pháp luật. Với cách làm hay, tuyên truyền tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương được triển khai thực hiện có hiệu quả đến từng hộ gia đình, tình làng nghĩa xóm ngày càng được xây dựng bền chặt, tình hình an ninh trật tự được giữ ổn định. Bên cạnh đó, vào các năm học, Hội còn kết hợp với Công an huyện tổ chức các buổi ngoại khóa, tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh trên địa bàn. Đồng thời đóng chốt tại các điểm trường để nhắc nhở các em học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, dàn hàng, đánh võng, lượn lách khi tham gia giao thông.
5.JPG

Hội đã kịp thời xử lý nhiều trường hợp vi phạm, giải quyết các vụ việc mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân một cách thoả đáng, tạo được niềm tin với bà con lối xóm. Chính vì vậy, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả cao, tạo được sự đoàn kết trong nhân dân, giúp mọi người yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế”. Đồng thời là mục tiêu mà mô hình 1+2 mà CCB huyện Hoằng Hóa hướng tới là địa bàn không còn hộ nghèo, không còn vi phạm pháp luật./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
1932