Họp Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

Đăng lúc: 09:31:14 16/01/2019 (GMT+7)

Chiều 15/1/2019, tại phòng họp cơ quan Huyện ủy, BCĐ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (XDCS và TH QCDC) của huyện đã tổ chức họp, đánh giá kết quả nhiệm vụ XDCS và TH QCDC cơ sở năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

dc2.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị

Đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Hạnh- chủ nhiệm chính trị, bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Lương Tú Bình- Phó trưởng phòng đoàn thể, Ban dân vận Tỉnh ủy; các thành viên BCĐ XDCS và TH QCDC huyện.
Năm 2018, nhờ thực hiện tốt XDCS và TH QCDC tại cơ sở nên KTXHQPAN huyện nhà phát triển tương đối toàn diện. Toàn huyện có 29/29 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm, các chính sách người có công, an sinh xã hội xã hội được thực hiện đầy đủ, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.
Trong đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo XDCS và TH QCDC tại cơ sở được quan tâm. Các cấp ủy, chính quyền đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về thực hiện toàn diện các mặt phát triển KTXH QPAN, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nông thôn mới, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, GPMB các dự án, xây dựng các công trình trên địa bàn huyện, sáp nhập thôn, tổ dân phố...Việc xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện thu được nhiều kết quả tốt. Từ huyện đến cơ sở đã quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của TW, tỉnh và huyện đến các cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân; chăm lo công tác đào tạo bồi dưỡng LLCT, thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát…MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã tích cực, chủ động tham gia vào việc chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, nắm tình nình nhân dân; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Trong thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở: đã quán triệt đầy đủ các văn bản về thực hiện quy chế dân chủ tại cơ quan, đơn vị; tổ chức các hội nghị và công khai quy chế, quy định, chương trình, kế hoạch của cơ quan, đơn vị, nhất là chương trình xây dựng nông thôn mới tại cơ sở; tăng cường cải cách thủ tục hành chính; thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Hoạt động của BCĐ đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn để đề ra kế hoạch công tác; các thành viên BCĐ trên từng lĩnh vực, vị trí công tác đã tích cực, chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình cơ sở; phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, nổi cộm ở cơ sở. Cùng với đánh giá kết quả đạt được, các thành viên BCĐ cũng đã đánh giá những tồn tại hạn chế trong XDCS và TH QCDC tại cơ sở.
dc1.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Bộ đội biên phòng tỉnh và ý kiến kết luận Hội nghị của đồng chí Bí thư Huyện ủy tựu trung nhấn mạnh: năm 2019 được xác định là năm kết thúc mục tiêu phát triển cho nhiệm kỳ 5 năm, là năm huyện quyết tâm về đích Nông thôn mới, các thành viên BCĐ cần tăng cường bám sát cơ sở, kiểm tra và hỗ trợ cơ sở, trước mắt quan tâm đến đời sống của người dân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi; nắm chắc diễn biến tâm tư, tình cảm của nhân dân và giải thích kịp thời những băn khoăn, thắc mắc của người dân, nhất là vấn đề chi trả đền bù giải phóng mặt bằng. Tăng cường phát huy dân chủ tại cơ sở trong mọi hoạt động, trong rà soát nhân sự, chuẩn bị cho đại hội các cấp nhiệm kỳ mới; các thành viên BCĐ XD CS và TH QCDC tại cơ sở bám sát nhiệm vụ được giao, cùng cơ sở rà soát các chỉ tiêu phát triển của từng đơn vị, đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát việc XD CS và TH QCDC tại cơ sở./.