Lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018 tại biển Hải Tiến

Đăng lúc: 08:41:42 25/05/2018 (GMT+7)

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, sáng ngày 24/5/2018, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ phát động chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” năm 2018 tại biển Hải Tiến - Hoằng Hóa.

3.JPG

Tham dự lễ có các đồng chí Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn Thanh Hóa; đồng chí Trương Tuấn An - Quyền Bí thư Huyện ủy Hoằng Hóa, Huyện đoàn Hoằng Hóa, một số phòng ngành, cùng hơn 1000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện và đại diện Công ty Cổ phần Bia Hà Nội chi nhánh Thanh Hóa.
2.JPG

Chiến dịch “Biển Việt Nam Xanh” được Ban Bí thư Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ VHTT&DL, Tổng Công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Hà Nội tổ chức đồng loạt tại 5 tỉnh, thành ven biển miền Trung gồm: Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng với hàng ngàn thanh niên tình nguyện cùng tham gia dọn sạch biển, nhằm mang đến thông điệp không chỉ làm sạch biển mà còn sạch biển vì du lịch, sạch biển bền vững. Hưởng ứng chiến dịch này, Tỉnh đoàn Thanh Hóa kêu gọi các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên trong tỉnh nói chung, huyện Hoằng Hóa nói riêng có chương trình, hành động thiết thực, cụ thể, nhằm tuyên truyền đến mọi người dân ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ biển; mỗi đoàn viên thanh niên là những tuyên truyền viên tích cực gửi đến đông đảo các bạn trẻ và nhân dân thông điệp “Hãy làm sạch biển”, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn.

v2.JPG

v1.JPG

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và đại diện Công ty Cổ phần Bia Hà Nội chi nhánh Thanh Hóa đã trao trang thiết bị bảo vệ môi trường cho các CLB thanh niên bảo vệ môi trường của huyện Hoằng Hóa.
Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên đồng loạt ra quân, tích cực thu gom rác thải, dọn vệ sinh dọc trên 12km bờ biển Hải Tiến. Với sự hăng hái, nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên, chỉ trong một buổi sáng hàng chục tấn rác đã được tập kết và đưa đi tiêu tiêu hủy đúng nơi quy định, đã góp phần trả lại môi trường sạch, đẹp cho du lịch biển. Hoạt động đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên vì cuộc sống cộng đồng; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mọi người trong vấn đề bảo vệ môi trường sống, đặc biệt là môi trường biển, kêu gọi du khách, người dân cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường biển từ hành động nhỏ nhất là không xả rác bừa bãi; góp phần xây dựng hình ảnh khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến trong lành, sạch đẹp, làm hài lòng khách du lịch./.

Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa