Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 3 gia đình nạn nhân trong vụ ngạt khí trên tầu Thành Công 98

Đăng lúc: 14:39:45 20/04/2018 (GMT+7)

Nhằm chia sẻ với các gia đình có 3 công dân của xã Hoằng Thanh không may bị tai nạn ngạt khí, dẫn đến tử vong khi đang làm việc trên tầu Thành Công 98 tại cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ngày 19/04/2018, Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình 3 nạn nhân đều là công dân xã Hoằng Thanh gồm: anh Phạm Trọng Hòa, sinh năm 1983, anh Nguyễn Đức Quân, sinh năm 1991 và anh Bách Văn Sáu, sinh năm 1992.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Hoằng Thanh.

t1.JPG

Được biết gia đình 3 nạn nhân đều là công dân xã Hoằng Thanh gồm: anh Phạm Trọng Hòa, sinh năm 1983, anh Nguyễn Đức Quân, sinh năm 1991 và anh Bách Văn Sáu, sinh năm 1992 vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 11/4, tại khu vực cầu cảng Tân Cảng miền Trung, thuộc địa bàn Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, trong lúc các thuyền viên tầu Thành Công 98 xuống hầm chứa hàng để làm vệ sinh và kiểm tra hầm chứa hàng thì có 3 thủy thủ, thợ máy bị ngạt khí, dẫn tới tử vong. Ngay sau khi nhận tin báo cấp ủy, chính quyền tỉnh, huyện và xã Hoằng Thanh đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân lo việc hậu sự cho người đã mất. Do cả 3 gia đình nạn nhân đều thuộc diện hộ nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở, UBMTTQ tỉnh trích nguồn quỹ Vì người nghèo, hỗ trợ mỗi gia đình 30 triệu đồng, đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm và anh em họ hàng, bà con láng giềng đóng góp, giúp đỡ các gia đình xây dựng, cải tạo nhà ở. Đây là hoạt động, động lực để 3 gia đình nạn nhân thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn khó khăn tiếp tục phấn đấu thoát nghèo, đồng thời động viên các gia đình nạn nhân có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống và từng bước thoát nghèo.

t2.JPG

t3.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã chia sẻ những khó khăn và động viên các gia đình nạn nhân không may bị tai nạn ngạt khí, dẫn đến tử vong khi đang làm việc trên tầu Thành Công 98 tại cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ, 3 gia đình nạn nhân được hỗ trợ tiền xây dựng, sửa chữa nhà ở bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành trong tỉnh, trong huyện và vui mừng cho biết, đây không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần lớn, giúp gia đình vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
191564