Hoằng Giang – đẩy nhanh tiến độ thi công trường mầm non, chuẩn bị bước vào năm học mới

Đăng lúc: 17:05:19 17/08/2018 (GMT+7)

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất khi chính thức khai giảng năm học mới 2018 - 2019, Hoằng Giang đã quan tâm đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất hiện có, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới về cơ sở vật chất, cảnh quan và vệ sinh môi trường.

Nằm trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương, bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học của các nhà trường, vừa qua, xã Hoằng Giang đã huy động các nguồn lực khác nhau, chú trọng xây dựng trường học đạt chuẩn. Trong đó, địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về việc xây dựng trường chuẩn, xã hội hóa giáo dục nhằm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Xã đã huy động hàng chục tỷ đồng đầu tư xây dựng trường tiểu học, trường THCS kiên cố, cao tầng, khang trang, đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho con em trong xã.
Đối với trường mầm non, với nỗ lực đạt trường chuẩn quốc gia, đầu năm 2018, với nguồn ngân sách cấp trên, ngân sách xã và xã hội hóa giáo dục, Hoằng Giang đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công công trình trường mầm non, hiện công trình đã đạt 80% khối lượng công việc. Trường mầm non Hoằng Giang được xây dựng trên khuôn viên 3.500m2 với các hạng mục công trình: Nhà lớp học 2 tầng với 8 phòng học, các hạng mục phụ trợ như: Cổng, tường rào, khuôn viên sân trường (rãnh thoát nước, tường hoa, sân, bồn hoa…), nâng cấp khu nhà hiệu bộ. Nguồn vốn trên 10 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách cấp trên hỗ trợ 8 tỷ đồng, ngân sách xã gần 2 tỷ đồng. Hiện đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện công trình này, dự kiến sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2018 – 2019.
Bên cạnh đó, để đảm bảo điều kiện tốt nhất khi chính thức khai giảng năm học mới 2018 - 2019, trong những tháng vừa qua, bên cạnh tham gia các khóa bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn nghiệp vụ ngắn và dài hạn của giáo viên, cán bộ quản lý bậc tiểu học, trung học cơ sở về chuẩn kiến thức, kỹ năng đối với các môn học phổ thông. Cùng với đó, Hoằng Giang cũng đã quan tâm đôn đốc, chỉ đạo, hướng dẫn các trường học tiến hành kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất hiện có, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới về cơ sở vật chất, cảnh quan và vệ sinh môi trường.
Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa
209717