Tổng kết hoạt động Câu lạc bộ thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa

Đăng lúc: 09:31:14 16/01/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 15/1/2019, Câu lạc bộ (CLB) thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 của CLB.

Năm 2018 tiếp tục là năm CLB thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa gặt hái được nhiều thành quả đáng phấn khởi, những tác phẩm thơ của các hội viên CLB thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa đã góp phần tô đẹp thêm bức tranh quê hương, góp phần đáng kể cho phong trào văn hóa - văn nghệ của địa phương. Với 72 hội viên tham gia sinh hoạt, CLB không chỉ là một tổ chức xã hội mà còn là sân chơi trí tuệ, nhân văn, tao nhã và đầm ấm nghĩa tình. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song CLB thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa vẫn tiếp tục được củng cố, giữ vững và ổn định cả về số lượng và chất lượng; mọi hoạt động của CLB được duy trì đều đặn, hội viên trong CLB ngày càng gắn kết với nhau hơn, trở thành điểm hẹn, kết nối bổ ích và lý thú. Đặc biệt, trình độ thơ qua sáng tác, qua các bài bình của đa số hội viên trong CLB được nâng lên rõ rệt, nhiều bài thơ có giá trị cả về tính nghệ thuật cả về tính chính trị xã hội. Bằng nhiều thể loại thơ phong phú, ngoài viết về đề tài tình yêu quê hương, đất nước, con người, còn viết về các chủ đề phục vụ công tác tuyên truyền và đã có nhiều bài thơ được chọn đăng trên các báo, tạp chí. Tập thơ “Hồn quê” của CLB thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa đã ra mắt đến nay được 11 tập, được đông đảo bạn đọc, bạn yêu thơ đón nhận, yêu thích bởi tính nhân văn, tao nhã với đa dạng các thể loại, đề cấp đến nhiều vấn đề, chủ đề trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nổi bật trong năm 2018, CLB thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa đã cho ra tác phẩm thơ “Hoằng Hóa quê hương tôi” được cấp ủy – chính quyền huyện và bạn thơ đánh giá cao về giá trị và chất lượng – tác phẩm đã trở thành sản phẩm văn chương chung của xã hội chứ không chỉ dừng lại lưu hành nội bộ.
Phát huy tinh thần yêu thơ, năm 2019, hoạt động của CLB thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa sẽ được tiếp tục duy trì đều đặn để trở thành điểm hẹn, kết nối bổ ích, đem lại cho thành viên những niềm vui tin cậy bạn bè, thân hữu, cùng chia sẻ, cùng giúp nhau trong sáng tác cũng như trong đời thường; tiếp tục có những sáng tác đóng góp cho địa phương trong các dịp lễ tết và các sự kiện trong đại của đất nước cũng như thông qua lời thơ góp phần tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Dịp này, nhiều cá nhân trong CLB được nhận giấy khen của huyện và khen thưởng của CLB; CLB cũng tổ chức chúc thọ nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới cho các thi huynh, thi hữu cao tuổi. Tại buổi tổng kết, trong không khí thân tình, ấm áp, các thi huynh, thi hữu là những hội viên của CLB thơ Bút Sơn - Hoằng Hóa đã sôi nổi giao lưu, điểm thơ và bình thơ./.
Phương Trang – Đài TT Hoằng Hóa