Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hoằng Kim - Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 14:30:00 09/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 8/01/2024, HĐND xã Hoằng Kim khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, ANQP năm 2023, đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự kỳ họp có ông Lê Văn Tý - CT UBND xã Hoằng Quý, Đại biểu HĐND huyện, các ông bà đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực, cùng các đại biểu HĐND xã Hoằng Kim và các ông, bà cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, BGH các trường, trưởng trạm y tế xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn. Kỳ họp đã được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống đài truyền thanh của xã để nhân dân theo dõi.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hoằng Kim khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026.png

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hoằng Kim khóa XXI nhiệm kỳ 2021-2026

Ông Lê Viết Dân - PBTTT Đảng ủy - Phụ trách Đảng ủy - CT HĐND xã khai mạc hội nghị.png

Nội dung kỳ họp đã thông qua báo cáo dự thảo tình hình hoạt động năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của HĐND xã, báo cáo dự thảo của UBND xã về tình hình kinh tế - xã hội, QP - AN năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo công tác thu - chi ngân sách xã năm 2023, báo cáo phân bổ dự toán ngân sách năm 2024, báo cáo bổ sung danh mục đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025. Thông báo của UBMTTQ Việt Nam xã Hoằng Kim tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến cử tri trình kỳ họp HĐND xã; Báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX.

Bà Lê Thị Đào - PCT HĐND xã thông qua dự thảo báo cáo tình hình hoạt động năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của HĐND xã.png

Ông Lê Như Đông - PCT UBND xã thông qua dự thảo báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an - ninh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của UBND xã.png

Trong năm 2024 mặc dù gặp không ít khó khăn, xong dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự điều hành linh hoạt của chính quyền địa phương nên nhìn chung kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.

Tại kỳ họp, ông Lê Văn Tý - thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực đã báo cáo tới các đại biểu và cử tri kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026;

Ông Lê Văn Tý - Đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15  HĐND huyện..png

Ông Lê Văn Tý - Đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15  HĐND huyện.

Kỳ họp cũng dành thời gian cho các đại biểu thảo luận, đóng góp vào các báo cáo, đưa ra những khó khăn vướng mắc và đề xuất phương án giải quyết trong thời gian tới.

Ông Lê Quang Thành - Chủ tịch UBND xã giải trình và tiếp thu ý kiến của cử tri.png

Ông Lê Quang Thành - Chủ tịch UBND xã giải trình và tiếp thu ý kiến của cử tri

Ông Lê Viết Dân - Phó bí thư thường trực Đảng ủy  - Phụ trách Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã tiếp thu các ý kiến của cử tri, các ý kiến của đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, UBND xã Hoằng Kim đã khen thưởng 11 tập thể và 15 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Lương Thị Hằng - Công chức VHXH Hoằng Kim

12008