Hội Người mù huyện Hoằng Hóa: chú trọng tạo việc làm nâng cao đời sống hội viên

Đăng lúc: 23:45:12 22/04/2024 (GMT+7)

Bên cạnh quan tâm, chú trọng tạo công ăn việc làm cho người mù có thu nhập chính đáng bằng chính sức lao động của mình, tạo sự cân bằng về kinh tế trong gia đình và xã hội, Hội Người mù Hoằng Hóa còn phối kết hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện quay vòng 6 dự án với tổng số vốn là: 265 triệu đồng cho 7 hộ gia đình hội viên vay làm kinh tế gia đình.

Hầu hết hội viên sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, nhiều hội viên nhờ được vay vốn ưu đãi đầu tư mua cây con giống, chăn nuôi lợn, bò và dịch vụ buôn bán nhỏ có hiệu quả đã tạo nên sự chuyển biến tích cực trong đời sống kinh tế của người mù: điển hình như: anh Đại (Hoằng Tân), anh Mai (Hoằng Thịnh), anh Toàn (Hoằng Phúc), đưa kinh tế gia đình từ chỗ khó khăn đến nay đã xoá được đói, giảm được nghèo và đã có sức vươn lên, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
làm Tawm HNM.jpg
Dù khuyết sáng nhưng các hội viên vẫn khéo léo tham gia các phần việc phù hợp- Hội viên HNM  làm nghề Tăm tre
tầm quất.jpg
CÁC HỘI VIÊN và cán bộ hội NM huyện  tầm quất.jpg
Và làm nghề tầm quất

Ngoài ra, hội còn chăm lo đời sống hội viên. Để có điều kiện chăm lo đời sống cho hội viên được tốt hơn. Hội đã chủ động đề nghị với UB-MTTQ, Ban quản lý quỹ ngày vì người nghèo của huyện, đồng thời phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ở các xã, thị trấn hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà đại đoàn kết để khắc phục tình trạng khó khăn về nhà ở cho 6 gia đình hội viên. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm xuống chỉ còn 5,6% theo quy chuẩn mới.

Nhìn chung, đời sống vật chất, tinh thần của người mù hiện đã có những chuyển biến rõ rệt. Người mù cũng được học tập tham gia lao động sản xuất, ổn định cuộc sống một cách bình đẳng và tự tin hòa nhập với cộng đồng xã hội./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL