Hoằng Đạo: Quyết liệt chỉ đạo giải phóng mặt bằng thực hiện dự án mở rộng đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch biển Hải Tiến (Giai đoạn 1)

Đăng lúc: 16:28:19 25/05/2018 (GMT+7)

Không chỉ quyết liệt trong khâu chỉ đạo, xã Hoằng Đạo còn nêu cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ làm công tác giải phóng mặt bằng và đặc biệt là sự ủng hộ, đồng lòng của người dân, do đó, những khó khăn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng ở xã Hoằng Đạo đều nhanh chóng được xử lý, tạo mặt bằng sạch để thực hiện dự án mở rộng đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch biển Hải Tiến (Giai đoạn 1).

h1.JPG

Ngày 25/05, UBND xã Hoằng Đạo đã tăng cường lực lượng hỗ trợ tháo dỡ giải tỏa đối với các trường hợp vi phạm nhưng cố tình không thực hiện tháo dỡ trên địa bàn xã. Từ năm 2016, xã Hoằng Đạo đã tập trung giải toả hành lang an toàn giao thông theo tinh thần chỉ thị 04 của Chủ tịch UBND tỉnh về chống lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã. Việc thực hiện đồng thời chỉ thị 04 về giải toả hành lang an toàn giao thông và giải phóng mặt bằng thực hiện dự án mở rộng đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch biển Hải Tiến (Giai đoạn 1) từng gây sự hiểu nhầm trong một số người dân về chính sách bồi thường của nhà nước.
h2.JPG

Tuy nhiên, sự việc trên đã được huyện chỉ đạo tập trung giải quyết kip thời. Do làm tốt công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, đến nay cơ bản các hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên Quốc lộ 1A đi khu du lịch biển Hải Tiến đã tự giác tháo dỡ, trả lại hành lang an toàn giao thông. Để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 04 của UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 04 của xã Hoằng Đạo tăng cường lực lượng về hỗ trợ tháo dỡ các vi phạm như lều, quán, mái che, hàng rào, các điểm tập kết vật liệu xây dựng... với phương châm giải tỏa vi phạm đến đâu quản lý chặt đến đó, kiên quyết không để tái vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ, đảm bảo tuyến đường được thông thoáng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Theo kế hoạch, sau khi hỗ trợ tháo dỡ, xã Hoằng Đạo tăng cường công tác quản lý, chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Minh Hoàn, Thôn Luyện Tây, xã Hoằng Đạo cho biết: Đa số người dân khi nhận được chủ trương của nhà nước về mở rộng đường thì phấn khởi, mở rộng đường vừa đẹp cho quê hương, vừa đẹp cho căn nhà nên gia đình bàn với nhau thực hiện sớm chủ trương giải toả mặt bằng.

h3.JPG

Không dễ thì làm, khó thì bỏ mà xã Hoằng Đạo xác định, trong quá trình giải phóng mặt bằng sẽ không tránh khỏi những khó khăn vướng mắc phát sinh. Do vậy, xã xác định phải chủ động đối thoại với dân và tập trung tháo gỡ là giải pháp quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Bên cạnh đó, cùng với việc động viên, khen thưởng kịp thời, xã cũng sẽ xử lý nghiêm những trường hợp chây ì, chống đối, đi ngược chủ trương của Đảng, Nhà nước và vi phạm những quy định của pháp luật, làm cản trở quá trình phát triển của địa phương./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa
12008