QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Huyện Hoằng Hóa – 17 xã được thẩm định, công nhận xã đạt tiêu chí xã ATTP

Đăng lúc: 15:59:19 22/06/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày 18, 19/6/2020, Đoàn thẩm định xã ATTP tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị thẩm định hồ sơ và đánh giá tiêu chí xã ATTP cho 4 xã gồm Hoằng Phượng, Hoằng Thanh, Hoằng Trạch và Hoằng Thịnh.

Ảnh 1.jpg
 
Thực hiện Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), huyện Hoằng Hoá đã chỉ đạo các xã trong huyện triển khai nhiều giải pháp nhằm hoàn thành các tiêu chí xã ATTP. Với việc hoàn thành 4 nhóm tiêu chí gồm: Chỉ đạo, điều hành; Thông tin, tuyên truyền, tập huấn; Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; Kiểm tra, xử lý vi phạm, các xã Hoằng Phượng, Hoằng Thanh, Hoằng Trạch, Hoằng Thịnh đã được Đoàn thẩm định xã ATTP tỉnh thẩm định, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm năm 2020.
Ảnh 2.jpg
 
Như vậy, tính đến ngày 20/5/2020, toàn huyện đã có 17 xã được thẩm định, công nhận “xã đạt tiêu chí xã ATTP”. Trong đó, có 5 xã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận “xã đạt tiêu chí xã ATTP” từ năm 2019, gồm: Hoằng Trinh, Hoằng Lộc, Hoằng Tân, Hoằng Đạo, Hoằng Đồng; Từ đầu năm 2020 đến nay, có thêm 11 xã được đoàn thẩm định của tỉnh thẩm định, đang trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận. Toàn huyện đang phấn đấu từ nay đến 30/6, các xã còn lại của huyện được thẩm định và công nhận đạt tiêu chí xã ATTP.
Để có thể đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra về xây dựng xã ATTP, các địa phương cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ và nhân dân về việc xây dựng tiêu chí xã ATTP cũng chính là nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, thành viên BCĐ ATTP, Ban nông nghiệp xã, thị trấn, Tổ giám sát cộng đồng thôn phải nắm vững 4 nhóm và 16 tiêu chí về xã, thị trấn ATTP theo Quyết định số 32/2018/QĐ – UBND ngày 12/11/2018 của UBND tỉnh.
Việc được công nhận đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm sẽ là động lực lớn để các địa phương tiếp tục làm tốt công tác triển khai, nhân rộng các mô hình đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm soát tốt nguồn gốc thực phẩm, hàng hóa trên thị trường, đặc biệt là tại các chợ và khu giết mổ, siết chặt quản lý đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực an toàn thực phẩm, phấn đấu hết năm 2020, thực phẩm sản xuất, nhập khẩu và lưu thông trên địa bàn huyện cơ bản đáp ứng đầy đủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Thanh Qúy – Trung tâm VHTT – TT&DL
Truy cập
Hôm nay:
12007
Hôm qua:
14477
Tuần này:
12007
Tháng này:
410056
Tất cả:
16058588