Thôn Hồng Nhuệ 2 xã Hoằng Thắng quyết tâm xây dựng thôn sớm đạt thôn kiểu mẫu

Đăng lúc: 00:01:52 23/04/2024 (GMT+7)

Để phấn đấu đưa thôn đạt kiểu mẫu trong đầu quý 4 năm 2024, ngoài những phần hỗ trợ của xã như làm 2km rãnh thoát nước có nắp đậy của tuyến đường chính trong thôn, hiện cán bộ, nhân dân trong thôn cùng con em xa quê đang nỗ lực chung tay đóng góp cả công sức cũng như đóng kinh phí theo khẩu 300 ngàn trên khẩu để làm đẹp quê hương- sớm đưa thôn trở thành vùng quê đáng sống. Bên cạnh đó, Hồng Nhuệ 2 cũng đang tiếp tục vận động sự hảo tâm hướng về làng, về quê hương của con em xa quê.

Thực hiện chỉ đạo của huyện và Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 12/9/2023 của UBND xã Hoằng Thắng về thực hiện xây dựng NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu gắn với nâng cao chất lượng môi trường, giữ gìn cảnh quan môi trường nông thôn Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn trên địa bàn xã Hoằng Thắng giai đoạn 2023 - 2025 và NQ của Chi bộ, thôn Hồng Nhuệ 2  đã rà soát thực tế và xây dựng phương án tổ chức thực hiện.

Là địa bàn rộng,  được sát nhập bởi thôn 3 và thôn 4 cũ  làng Hồng Nhuệ - xã Hoằng Thắng nên so với 15 tiêu chí của thôn kiểu mẫu hiện Hồng Nhuệ 2, còn các tiêu chí chưa đạt gồm: thiết chế Văn hóa, vệ sinh môi trường, đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, vườn mẫu, vườn hộ.

Để phấn đấu đưa thôn đạt kiểu mẫu trong đầu quý 4 năm 2024, ngoài những phần hỗ trợ của xã như làm  2km rãnh thoát nước có nắp đậy của tuyến đường chính trong thôn, hiện cán bộ, nhân dân trong thôn cùng con em xa quê đang nỗ lực chung tay đóng góp cả công sức cũng như đóng kinh phí theo khẩu 300 ngàn  trên khẩu để làm đẹp quê hương- sớm đưa thôn trở thành vùng quê đáng sống. Bên cạnh đó, Hồng Nhuệ 2 cũng đang tiếp  tục vận động sự hảo tâm hướng về làng, về quê hương của con em xa quê.

HN 2.JPGHN 1.JPG

HN4.JPGHN3 .JPG

Đồng chí Lê Văn Chinh- Trưởng thôn- Trưởng ban công tác Mặt trận cho biết: với kế hoạch và lộ trình đã đề ra, trên tinh thần dễ trước khó làm sau, hiện cán bộ, đảng viên và nhân dân Hồng Nhuệ 2 đang bắt tay khẩn trương chỉnh trang lại khuôn viên nhà Văn hóa thôn, tổng dọn vệ sinh môi trường, song hành với xây dựng vườn đẹp./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT &DL