Hoằng Hóa tọa đàm kỷ niệm 55 Hoằng Hóa- Điện Bàn kết nghĩa

Đăng lúc: 19:22:13 21/07/2018 (GMT+7)

Ngày 21/7/2018, tại TTVH huyện, UBND huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 55 năm ngày Hoằng Hoá - Điện Bàn kết nghĩa (20/7/1963 – 20/7/2018).

Về dự chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai đơn vị có đồng chí  Hoằng Văn Hoằng Nguyên phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, đồng chí Lê Thị Thìn Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Bá Oai,  Phó CT HĐND tỉnh. Thị xã Điện Bàn gồm có: đồng chí Lê Thân – Nguyên Bí thư Thị ủy, đồng chí Trần Úc - Phó Bí thư Thị uỷ - Chủ tịch UBND Thị xã Điện Bàn, cùng đại diện các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy - Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ Thị xã; Phía huyện Hoằng Hóa có các đồng chí: Thường trực Huyển ủy, HĐND, UBND, các đồng chí lãnh đạo  qua các thời kỳ, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, lão thành cách mạng, thiếu niên tiêu biểu, đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, cơ quan đơn vị, các tổ chức hội xã hội trong huyện.

đại biểu 2.JPG

đại biểu 1.JPG

đại biểu 5.JPG

Trước khi bước vào buổi tọa đàm, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ hai đơn vị thực hiện .

vn1.JPG

văn nghệ 2.JPG

vn3.JPG

vn 4.JPG

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo hai đơn vị: Thị xã Điện Bàn- Hoằng Hóa đã điểm lại những chặng đường lịch sử mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  Hoằng Hóa luôn sát cánh, sẻ chia khó khăn, gian khổ, cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Điện Bàn. Cách đây 55 năm, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang ở giai đoạn ác liệt, thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh phong trào đoàn kết, đại đoàn kết dân tộc và kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Nam trong cuộc đấu tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược,  ngày 12/3/1960, lễ kết nghĩa giữa 2 tỉnh Thanh Hoá và QuảngNam được tổ chức.  Trong tình cả m ruột thịt, đoàn kết Bắc - Nam, Hoằng Hoá (Thanh Hoá) - Điện Bàn (Quảng Nam) huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức lễ kết nghĩa với huyện Điện Bàn. Những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, với phương châm “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoằng Hóa luôn sát cánh, sẻ chia khó khăn, gian khổ, cùng Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Điện Bàn anh dũng chống kẻ thù xâm lược. Đã có hàng vạn người con Hoằng Hóa hăng hái lên đường vào miền Nam, vào Điện Bàn trực tiếp chiến đấu chống Mỹ mà không sợ hy sinh, gian khổ với lý tưởng "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai".

Sau ngày đất nước thống nhất, mối tình Hoằng Hóa- Điện Bàn nghĩa càng thêm nặng, tình càng thêm sâu.

toàn cảnh.JPG

Có thể vui mừng nhận thấy rằng, Trên mảnh đất Hoằng Hóa, Thanh Hóa- Điện Bàn Quảng Nam hôm nay, mỗi chúng ta rất đỗi tự hào, bởi từ trong hoang tàn đổ nát, bằng công sức, trí tuệ, và cả mồ hôi, nước mắt, Đảng bộ chính quyền và nhân dân 2 huyện đang bắt tay, cùng nhau xây dựng lại quê hương ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

đc An.JPG

dc Thu.JPG

đc Uc.JPG

đc giag.JPG

ông Ky.JPG

TN.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo thị xã Điện Bàn và lãnh đạo huyện Hoằng Hóa- khẳng định cùng quyết tâm sát cánh bên nhau vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thống nhất tiếp tục khơi dậy truyền thống gắn bó tốt đẹp giữa nhân dân 2 địa phương, tăng cường xây đắp mối quan hệ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau phát triển bền vững trên các lĩnh vực là thế mạnh của mỗi bên; tiến tới mục tiêu cao cả của sự nghiệp đổi mới là xây dựng quê hương Điện Bàn- Hoằng Hóa ngày càng phát triển.

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/194727/07/2018), tại buổi lễ, đồng chí Trần Úc – Phó Bí thư thị uỷ- Chủ tịch UBND thị xã  Điện Bàn trao tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng huyện Huyện Hoằng hóa số tiền 200 triệu đồng; Nhân dịp này, hiệp hội Doanh nghiệp, hội sinh vật cảnh huyện Hoằng Hóa cũng đã trao tặng các gia đình chính sách 2 đơn vị.

nhà tình nghĩa.JPG

tặng 20.JPG

thi.JPG

Trao giải cuộc thi tìm hiểu truyền thống lịch sử 55 năm giữa 2 đơn vị Hoằng Hóa- Điện Bàn kết nghĩa.

Buổi tọa đàm kỷ niệm 55 năm Hoằng Hóa- Điện Bàn kết nghĩa đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thắm tình thủy chung son sắc, mãi mãi bền lâu./.

Nhóm Pv  Đài Hoằng Hóa

219407