Đoàn công tác Tỉnh Quảng Nam thăm mô hình nuôi tôm và mô hình sản phẩm OCOP 5 sao tại huyện Hoằng Hóa
Nằm trong chương trình làm việc của đoàn công tác tỉnh Quảng Nam với tỉnh Thanh Hóa về triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021- 2025, sáng ngày 16/10 đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam do đồng chí Trần Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã về làm việc với tỉnh Thanh Hóa.
Tại Hoằng Hóa, đoàn đã đi thực tế tại mô hình nuôi tôm của gia đình ông Lê Đăng Phương xã Hoằng Châu và mô hình OCOP 5 sao tại Công tyTNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, xã Hoằng Phụ.
Hộ ông Lê Đăng Phương xã Hoằng Châu có gần 6ha, trong đó diện tích thực tế nuôi tôm thẻ chân trắng là 1,5ha gồm 20 ô nuôi; 1 năm 4 vụ, mỗi vụ 35-40 tấn sản phẩm. Riêng năm 2023, đạt 100 tấn, trừ chi phí đem lại nguồn thu 6 tỷ đồng.
Đoàn thăm mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng tại xã Hoằng Châu
Tại Công tyTNHH Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia, xã Hoằng Phụ. Nhà máy được thiết kế theo xu hướng thân thiện với thiên nhiên, với việc tận dụng năng lượng tái tạo, vật liệu thân thiện với môi trường, nhiều cây xanh, hệ thống xử lý không khí theo công nghệ lọc tĩnh điện, xử lý nước thải đạt chuẩn theo QCVN 11-MT:2015/BTNMT. Hệ thống phòng sạch được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 779, tấm lọc G4 với quy trình công nghệ kiểm soát chất lượng chuẩn ISO 22000: 2018 và FDA. Đoàn công tác 2 tỉnh đã đi thăm quan ủ mắm, sản xuất nước mắt và khu trưng bày sản phẩm của công ty. Hiện nay các sản phẩm của Lê Gia đã vươn ra thị trường 10 nước trên thế giới.
...và thăm mô hình sản phẩm OCOP 5 sao tại xã Hoằng Phụ
Trên cơ sở thăm quan thực tế, đoàn đã đánh giá cao những kết quả xây dựng các mô hình của huyện Hoằng Hóa và là cơ sở để 2 tỉnh cùng nhìn nhận đánh giá và có sự bàn định trong việc phát triển các Chương trình mục tiêu quốc gia tại 2 đơn vị./.
Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL
- Hoằng Giang tập trung chăm sóc rau màu vụ đông 2024 – 2025
- Hoằng Thắng triển khai thực hiện công tác nạo vét thủy lợi mùa khô 2024
- Hoằng Hóa – quan tâm công nhận lại sản phẩm OCOP
- Thẩm định xã an toàn thực phẩm (ATTP) nâng cao tại Hoằng Thanh và Hoằng Ngọc
- Tập huấn tư duy kinh tế, tổ chức sản xuất, ứng dụng công ghệ cao trong nuôi trồng Thủy sản
- Hoằng Hóa, nhiều sản phẩm mới được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao
- Kết nối cung - cầu, nâng tầm giá trị hàng hóa địa phương
- Nhiều sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn huyện Hoằng Hóa có mặt tại Hội nghị kết nối cung – cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2024
- Hội thảo đầu bờ, giới thiệu mô hình trồng giống ngô ngọt lai F1 Golden Cob
- Đoàn công tác Tỉnh Quảng Nam thăm mô hình nuôi tôm và mô hình sản phẩm OCOP 5 sao tại huyện Hoằng Hóa